Hotline:

Cách vệ sinh bàn ghế đá mài sạch bóng

06/01/2018

Hiện nay các hạng mục có sử dụng bàn ghế đá mài (hay Granito) ở những nơi công cộng như công viên, trường học hay bệnh viện sau một thời gian đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng… làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá Granito

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG BÀN GHẾ ĐÁ MÀI

– Như bất cứ các loại đồ vật trang trí nội thất khác thì bàn ghế đá Granito cũng cần được bảo vệ đúng cách để chúng có được vẻ đẹp trường tồn mãi mãi với thời gian.

– Hiện nay các hạng mục có sử dụng bàn ghế đá tự nhiên sau một thời gian đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng… làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên.

1. Sử dụng chất chống thấm chuyên dụng

Sử dụng các loại chất chống thấm chuyên biệt dành cho đá mài. Các loại chất chống thấm dành cho đá mài không chỉ hoạt động ở bề mặt mà chúng thâm nhập sâu dưới bề mặt đá đi tới các lỗ rỗng, ngăn chặn sự thâm nhập của nước, hơi ẩm vào bên trong đá.

2. Phủ bảo vệ bề mặt

Để bảo vệ bề mặt, hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước, chất bẩn, vi khuẩn…. vào mài làm xấu bộ bàn ghế đá , nên sử dụng các chất phủ bảo vệ bề mặt dành cho đá ốp tường sử dụng trong các hạng mục của nhà vệ sinh, nhà tắm.

3. Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp

Các chất vệ sinh, làm sạch thông thường được sản xuất với mục đích loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn trên bề mặt. Chúng không có tác dụng làm sạch đối với những loại vật liệu bị chất bẩn, vi khuẩn thâm nhập sâu như bề mặt đá. Chính vì thế không thể sử dụng các sản phẩm thông thường này để làm sạch bàn ghế đá. Hơn thế nữa thì hầu hết các sản phẩm này đều có tính tẩy rửa mạnh, chứa axit có thể làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp và tuổi thọ của bộ bàn ghế.

4. Duy trì chăm sóc hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ

Chăm sóc hàng ngày đá tự nhiên, bàn ghế đá granite là cách đơn giản và quan trọng nhất để duy trì vẻ đẹp của đá tự nhiên. Việc này càng có ý nghĩa hơn với các hạng mục đá tự nhiên thường xuyên tiếp xúc với nước… Cần hạn chế tối đá việc đọng nước trên bề mặt đá thiên nhiên. Làm sạch và lau khô nước càng sớm càng tốt. Sử dụng các chất làm sạch dành cho đá trong bất kỳ trường hợp nào. Nên thực hiện chống thấm định kỳ sau mỗi 1 đến 2 năm tùy vào tình trạng sử dụng. Để duy trì vẻ đẹp, tăng cường độ bóng của đá tùy vào thực tế sử dụng đá, thực hiện đánh bóng định kỳ 6-12 tháng/lần.

5. Có trường hợp đá bị bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, khi nước bốc hơi để lại các vệt màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch. Vì vậy đối với những trường hợp như trên người sử dụng cần xử lý nhanh, chính xác nhất có thể.

Tags:

Tin tức

Sản phẩm mới nhất